Đường dẫn truy cập

Afghanistan ủng hộ quyết định tấn công đền thờ Ðỏ của Pakistan


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của chính phủ Pakistan mở cuộc tấn công tại ngôi đền Hồi giáo cực đoan ở Islamabad hôm thứ ba.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí hôm thứ tư, ông Karzai nó rằng Afghanistan hoàn toàn ủng hộ chiến dịch chống các phần tử cực đoan của Pakistan.

Ông cũng kêu gọi Pakistan có những quyết định như vậy nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động băng ngang qua biên giới để vào Afghanistan và giết các thường dân Afghanistan vô tội.


Các viên chức Pakistan nói rằng chính phủ Pakistan đang dự trù các phần tử tranh đấu bạo động có thể phản ứng mạnh sau vụ tấn công tại khuôn viên của ngôi đền Đỏ hôm thứ ba.

Các giới chức cảnh báo rằng có thể xảy ra một vụ nổi dậy trong vùng dọc theo biên giới với Afghanistan, nơi mà các thủ lãnh thân Taleban của ngôi đền này có nhiều người ủng hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG