Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tải giết chết 105 người ở Iraq


Một vụ khủng bố bằng xe vận tải cài bom đã gây thiệt mạng cho ít nhất 105 người tại một khu chợ ngoài trời đông người ở miền bắc Iraq. Ngoài ra còn có hơn 250 người bị thương.

Vụ nổ hôm thứ bảy san bằng nhà cửa và các cửa hàng ở Armili, một làng nhỏ của người Hồi giáo Shia nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nằm cách thủ đô Baghdad 165 km về hướng bắc.

Nhân viên cứu hộ đã đào bới nhiều tiếng đồng hồ để tìm các nạn nhân từ các đống gạch đá đổ nát.

Tối thứ sáu, một phần tử đánh bom tự sát đã giết chết 22 người trong thị trấn người Kurd theo Hồi giáo Shia trong tỉnh Diyala, nằm về hướng đông bắc của thủ đô.

Hôm thứ bảy, ở Baghdad ít nhất 2 binh sĩ Iraq và một người nữa bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng xe nhắm vào một trạm kiểm soát của quân đội ở hướng đông thủ đô.

Các vụ bạo động xảy ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Iraq báo cáo số tử vong của thường dân giảm đáng kể, trong thời điểm diễn ra chiến dịch tái lập an ninh do Hoa Kỳ chỉ huy bên trong và vòng quanh thủ đô Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG