Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq kêu gọi các chiến binh của giáo sĩ al-Sadr buông vũ khí


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri-al-Maliki yêu cầu các phần tử tranh đấu trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr buông bỏ võ khí.

Trong những nhận định đưa ra ngày hôm nay ông Maliki kêu gọi các nhà lãnh đạo phong trào Shia của ông al-Sadr có hành động “dứt khoát và rõ ràng” đối với những ai mang võ khí, để chứng tỏ là họ thành thực khi kêu gọi hòa bình giữa người Iraq với nhau.

Ông Maliki nói rằng, phong trào Shia đã bị những người theo ông Saddam Hussein, những cựu thành viên của đảng Baath, và những người thuộc các băng đảng tội phạm trà trộn vào để thực hiện các hành vi bạo động và khủng bố.

Ông al-Sadr đã có ảnh hưởng trong việc ông Maliki lên nắm quyền hơn một năm trước đây, nhưng kể từ đó quan hệ giữa các ông đã lạnh nhạt.

Hồi tháng Tư vừa qua, sáu thành viên trong nội các Iraq trung thành với ông Sadr đã rời bỏ các chức vụ trong chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG