Đường dẫn truy cập

Em bé ba tuổi người nước ngoài bị bắt cóc tại Nigeria


Nhà chức trách tại miền Nam Nigeria cho hay bé gái ba tuổi con của một công nhân dầu khí người nước ngoài đã bị bắt cóc. Đây là vụ mới nhất trong một đợt bắt cóc tại khu vực sản xuất dầu hỏa này.

Em bé này bị bắt cóc ngày hôm nay tại thành phố dầu hỏa Port Hartcourt trong lúc em được đưa đi học. Tin tức ban đầu cho hay, em bé này là con của một người mang quốc tịch Anh.

Hơn 200 công nhân dầu khí đã bị bắt cóc kể từ khi tình trạng bất ổn bắt đầu năm 2006, trong đó có năm người nước ngoài bị bắt cóc hôm Thứ Ba từ một dàn khoan dầu do một nhà thầu địa phương điều hành cho công ty dầu Shell Petroleum.

Những vụ bắt cóc trẻ em là hiếm khi xảy ra. Những công nhân người nước ngoài này bị bắt cóc trong những cuộc tấn công của các phiến quân vào cơ sở dầu khí để đòi chia phần nhiều hơn trong tài nguyên dầu hỏa tại vùng đồng bằng sông Niger để sử dụng cho các cộng đồng nghèo khó.

Các cuộc tấn công này đã khiến không sản xuất được gần 1/4 sản lượng dầu mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG