Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Việt Nam thăm Ấn Ðộ


Các nguồn tin chánh phủ Ấn Độ đã đưa ra một số nhận xét liên quan tới Việt Nam nhân chuyến công du Ấn Độ được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thực hiện từ ngày hôm nay.

Theo các nguồn tin nầy thì Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn nhứt của các doanh nhân Ấn; và cũng như Ấn, Việt Nam rất cần một đối trọng chiến lược để cân bằng ảnh hưởng của Trung Quốc.

Vì vậy mà một quan hệ chiến lược giữa 2 nước sẽ là chuyện đương nhiên. Theo các nguồn tin nầy thì Ấn sẽ dùng chuyến công du của Thủ Tướng Việt Nam để bành trướng các quan hệ kinh tế và chánh trị với Việt Nam: quốc gia được Ấn coi là một trong những thân hữu tuyệt hảo trong khu vực ASEAN.

Ấn rất chú tâm tới chuyến đi nầy và sẽ đưa ra một tuyên cáo xác nhận rõ rệt hậu thuẫn chánh trị và chiến lược đối với Việt Nam. Tuy nhiên, cũng theo các nguồn tin chánh phủ Ấn thì quan hệ đó vẫn cần phải được củng cố bằng rất nhiều quyền lợi kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG