Đường dẫn truy cập

Anh sẽ duyệt xét thủ tục tuyển dụng nhân viên y khoa


Thủ tướng Anh Gordon Brown ra lệnh duyệt xét thủ tục tuyển dụng người nước ngoài cho ngành y khoa sau khi một số bác sĩ bị bắt trong vụ tấn công bằng bom xe hồi gần đây.

Ông Brown nói với quốc hội Anh rằng giới hữu trách cũng sẽ tăng cường công tác điều tra lý lịch của những di dân tới nước Anh để làm các công việc chuyên môn.

Toàn bộ 8 nghi can bị bắt sau những âm mưu nổ bom xe hơi ở London và Glasgow hồi tuần trước đều co liên hệ với Nha Y tế Quốc gia của Anh. 6 người đang bị tạm giam ở Sở cảnh sát Paddington Green ở London.

Nghi can thứ 7, tên Khalid Ahmed, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Scotland vì bị phỏng nặng sau khi lái một chiếc xe jeep tông vào phi trường Glasgow.

Nghi can thứ 8 -- một công dân Ấn độ tên Muhammed Haneef, đã bị bắt ở Australia hôm thứ hai trong lúc tìm cách rời khỏi nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG