Đường dẫn truy cập

Giới chức Anh đến Australia để thẩm vấn nghi can đánh bom


Một quan tòa Australia đã dành thêm 4 ngày để giới hữu trách thẩm vấn một nghi can trong các vụ đánh bom xe bất thành ở London và Glasgow.

Quyết định của tòa được đưa ra vào lúc một viên chức chống khủng bố của Anh đến Brisbane để làm việc cùng với các đối tác Australia trong cuộc điều tra.

Cảnh sát Australia đã tạm giữ ông Mohamed Haneef, 27 tuổi, theo các bộ luật khủng bố khẩn cấp được áp dụng lần đầu tiên. Các bộ luật này cho phép giam giữ mà không truy tố. Haneef là một trong 8 nghi can, tất cả đều là bác sĩ hay làm việc cho sở y tế toàn quốc của Anh. Ông là người duy nhất bị giữ ở ngoài Anh.

Trong khi đó, cảnh sát Anh quốc từ chối không bình luận về các bản tin nói rằng 2 bác sĩ lái chiếc xe hơi đang bốc cháy vào phi trường Glasgow hôm thứ bẩy đã để lại một thư tuyệt mệnh.

Trong một diễn biến khác, các giới chức nói rằng một vụ trật đường rầy trong hệ thống xe điện ngầm ở London vào giờ cao điểm không có liên hệ với khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG