Đường dẫn truy cập

Các luật sư khuyên ông Thaksin không nên trở về Thái Lan


Một vị luật sư của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái lan cho biết: nhà lãnh đạo bị lật đổ này sẽ không tuân theo lệnh triệu tập của cảnh sát đòi ông về Bangkok để trả lời về những cáo giác gian lận.

Luật sư Noppadon Pattam nói rằng: toán luật sư của ông Thaksin đã khuyên ông không nên về nước trong lúc vương quốc này còn nằm dưới sự cai trị của chính quyền quân nhân.

Theo ông Noppadon, ông Thaksin chỉ về nước khi nào dân chủ được khôi phục và ông có thể đoan chắc là sẽ có được một cuộc xét xử công bằng.

Ông Thaksin đã sống lưu vong từ khi bị lật đổ hồi năm ngoái trong một cuộc đảo chánh quân sự không đổ máu.

Cảnh sát Thái lan đã ra lệnh cho ông và vợ ông trình diện trước toà vào ngày thứ sáu tuần này để được thơng báo về những cáo giác cho rằng họ đã không khai báo tài sản đầy đủ.

Bộ trưởng tư pháp Thái lan cảnh cáo rằng: nếu ông Thaksin không tuân theo lệnh triệu tập này, chính phủ Thái sẽ tìm cách để dẫn độ ông về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG