Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Thái Lan ra lệnh cho ông Thaksin phải quay về nước


Các giới chức Thái Lan đã cáo buộc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và vợ của ông tội dấu diếm tài sản, và ra lệnh cho nhà lãnh đạo sống lưu vong này phải quay về nước trong tuần tới.

Giới hữu trách hôm nay nói rằng ông Thaksin và vợ ông là bà Pojaman, bị cáo buộc dùng những hồ sơ giả nộp cho ủy ban Chứng khoán và Hối đoái liên quan đến việc đăng ký của một công bất động sản do gia đình ông làm chủ.

Ông Thaksin đã sống ở nước ngoài từ khi chính phủ của ông bị lật đổ trong một cuộc đảo chánh hồi tháng 9 năm ngoái.

Ông Thaksin tố cáo các nhà lãnh đạo quân đội Thái đã lật đổ ông gây phương hại tới thanh danh và nền kinh tế của đất nước và ông đã nhiều lần bác bỏ các cáo giác tham nhũng đối với ông.

Tuần trước, một ủy ban chống tham nhũng tại Thái Lan cho biết ủy ban sẽ phong tỏa tài sản của vợ chồng ông Thaksin, trong đó có các tài khoản ngân hàng trị giá một tỉ rưỡi đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG