Đường dẫn truy cập

Ban quản trị CLB Manchester City đề nghị chấp nhận đề nghị mua đội bóng của ông Thaksin


Ban quản trị một câu lạc bộ bóng đá Anh đang đề nghị các cổ đông chấp nhận đề nghị của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra muốn mua đội bóng.

Hội đồng quản trị câu lạc bộ Manchester City ngày hôm nay đã chấp thuận đề nghị mua lại câu lạc bộ với giá 162 triệu đô la của ông Thaksin.

Khoản tiền mua lại câu lạc bộ này sẽ được trả bằng 43 triệu đô la tiền mặt và 119 triệu đô la tín dụng, điều này đồng nghĩa với giá trị mỗi cổ phiếu hiện có của câu lạc bộ là 80 cent.

Ông Thaksin cho biết ông quyết tâm cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng của câu lạc bộ tại giải ngoại hạng. Cựu thủ tướng và tỉ phú này đã sống lưu vong ở London kể từ tháng 9 khi quân đội Thái Lan lật đổ ông.

Hồi tuần trước, các nhà chức trách Thái Lan đã đóng băng hơn 1 tỉ rưỡi đô la tài sản của ông Thaksin. Ngày hôm nay, họ đã lập hồ sơ truy tố ông và phu nhân về tội tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG