Đường dẫn truy cập

Mỹ khẳng định sự hậu thuẫn cho Libăng


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đã gặp Thủ tướng Fuad Siniora của Li băng để bàn về những diễn tiến ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Sean McCormack, phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ cho biết trong cuộc thảo luận tại Paris, bà Rice đã khẳng định sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ dành cho chính phủ của ông Siniora trong các nỗ lực cải cách kinh tế và chính trị.

Ông McCormack cho biết thêm: bà Rice cũng đã nhấn mạnh rằng Hoa kỳ tiếp tục ủng hộ chính phủ Li băng trong lúc họ đối phó với mối đe doạ của chủ nghĩa cực đoan bạo động.

Cuộc gặp gỡ giữa bà Rice và ông Siniora đã diễn ra trong lúc vị Thủ tướng của Li băng đến viếng thăm nước Pháp để hội đàm với Tổng thống Nicolas Sarkozy.

Hai ngày trước đây, một vụ nổ bom xe hơi đã gây tử vong cho 6 binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc ở miền Nam Li băng.

Những binh sĩ này nằm trong đội quân của Tây Ban Nha, trong đó có 3 quân nhân là người Colombia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG