Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lên án vụ tấn công gây tử vong 6 binh sĩ LHQ ở Libăng


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã lên án điều mà ông gọi là "vụ tấn công khủng bố", giết chết 6 binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc ở miền nam Li băng ngày hôm qua.

Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra cặn kẽ và hy vọng rằng chính phủ Li băng sẽ mang thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Vụ nổ hôm qua gây tử vong cho 6 binh sĩ thuộc đội quân Tây Ban Nha, trong đó có 3 binh sĩ người Colombia.

Bộ trưởng quốc phòng Tây Ban Nha ông Jose Antonio Alonso đã đến Li băng hôm nay để đón thi hài của các binh sĩ này. Viên tư lệnh lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Li băng cho hay các binh sĩ của ông sẽ tiếp tục sứ mạng của mình.

Đây là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào lực lượng lâm thời Liên hiệp quốc ở Li băng kể từ khi lực lượng này được tăng viện hồi năm ngoái sau cuộc chiến tranh giữa Israel và du kích quân Hezbollah của người Hồi giáo Shia ở Li băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG