Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga đến Croatia tham dự hội nghị về năng lượng


Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin, đang có mặt tại Croatia để hội đàm với các nhà lãnh đạo vùng Balkans về các vấn đề năng lượng gây quan tâm trong vùng.

Nga là nước chính cung cấp dầu khí cho đông nam châu Âu, và ông Putin nhấn mạnh đến điểm đó hôm nay tại một cuộc họp báo ở thủ đô Zagreb của Croatia.

Ông nói rằng Matxcơva muốn đóng vai trò trung tâm trong việc cung cấp năng lượng trong vùng và cam kết tham gia các dự án chung về năng lượng.

Các nhà lãnh đạo của Albani, Bulgari, Hy Lạp, Macedonia, Serbia đã cùng với các nguyên thủ quốc gia Slovenia, Romania và Montenegro tham dự các cuộc đàm phán.

Nhiều nước, trong đó có Croatia và Hungari, đang hợp tác trong những dự án năng lượng nhằm đa dạng hóa các nguồn khí thiên nhiên và giảm bớt sự lệ thuộc vào Nga.

Những công cuộc hợp tác được thực hiện sau những vụ gián đoạn ngắn nguồn tiếp liệu năng lượng của Nga cho Ukraina vào năm 2006 và cho Belarus hồi đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG