Đường dẫn truy cập

Nga cảnh báo NATO tại cuộc họp ở Moscow


Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov cảnh báo NATO về các chính sách đơn phương có thể gây phương hại cho an ninh của Nga. Ông Lavrov đưa ra lời ảnh báo vừa kể hôm nay vào lúc bắt đầu cuộc họp tại Moscow của hội đồng Nga-NATO.

Ông nói rằng Nga và liên minh phải hợp tác để đảm bảo an ninh của nhau chứ không củng cố an ninh của bên này bất kể lợi ích của bên kia. Tại một cuộc họp sau đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng giám đốc khối Nato Jaap de Hoop Scheffer rằng nước Nga đi từ sự đối đầu sang tư thế sẵn sàng hợp tác với NATO.

Nhưng ông cho biết cần phải làm nhiều việc nữa và hành động đó không thể diễn ra mà không gặp khó khăn.

Nga và NATO cũng bất đồng về vấn đề Kosovo với việc NATO ủng hộ một kế hoạch dự thảo kế hoạch của LHQ cho tỉnh của Serbia này được tự trị có kiểm soát.

Moscow đe dọa phủ quyết kế hoạch đó tại hội đồng bảo an. Moscow và NATO cũng bất đồng gay gắt về kế hoạch của Hoa Kỳ muốn bố trí một hệ thống phi đạn phòng thủ ở Ba Lan và Cộng hòa Czech.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG