Đường dẫn truy cập

Ðại sứ Mỹ yêu cầu tăng cường thêm nhân viên cho sứ quán ở Baghdad


Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Iraq nói đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đang cần một đội ngũ nhân viên đông đảo và có khả năng hơn, và ông đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tăng cường đội ngũ nhân viên tại sứ quán ở Baghdad.

Đại sứ Ryan Crocker đã đưa ra yêu cầu này trong một bức thư gửi đến Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleeza Rice hồi tháng trước.

Phát ngôn viên Sean McCormack của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận lời yêu cầu của tân đại sứ Mỹ, được tường thuật trên tờ The Washington Post hôm thứ Ba. Ông McCormack nói Bộ Ngoại Giao sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để thỏa mãn yêu cầu này.

Theo một thông tư, đại sứ Crocker nói đại sứ quán Hoa Kỳ không thể “hoàn thành trọng trách quan trọng nhất của đất nước”, trong tình trạng thiếu nhân viên có đầy đủ kinh nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG