Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi LHQ sớm giải quyết quy chế của tỉnh Kosovo


Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi hãy tăng cường các nỗ lực để giải quyết quy chế của tỉnh Kosovo muốn ly khai khỏi Serbia. Các vị Ngoại Trưởng kêu gọi Liên Hiệp Quốc hãy sớm thông qua một nghị quyết về vấn đề này.

Hội họp tại Luxembourg, các vị ngoại trưởng Liên Hiệp Châu Âu tái khẳng định sự hậu thuẫn dành cho kế hoạch do đặc sứ Liên Hiệp Quốc ở Kosovo, ông Martti Ahtisaari, đề nghị, trao độc lập cho tỉnh Kosovo dưới sự giám sát của cộng đồng quốc tế.

Serbia mạnh mẽ chống đối kế hoạch này, và coi đây là một sự vi phạm cả hiến pháp Serbia lẫn Hiến Chương của Liên Hiệp Quốc.

Đồng minh truyền thống của Serbia, nước Nga, đe dọa sẽ phủ quyết bất cứ nghị quyết nào tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc không được sự chấp thuận của các nhà lãnh đạo Serbia và của khối người sắc tộc Albani, thành phần chiếm đa số ở Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG