Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Zimbabwe hội đàm với phe đối lập


Đảng cầm quyền Zimbabwe đang tiến hành các cuộc hội đàm với đảng đối lập chính trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế của nước này.

Tờ nhật báo tin tức do nhà nước quản lý của Zimbabwe trích lời các giới chức từ cả hai đảngcho biết các phái đoàn của họ đã gặp nhau hôm chủ nhật tại thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi.

Các giới chức đã từ chối không cho biết thêm chi tiết về cuộc hội đàm mà cả hai bên cho thấy có thể tiếp tục trong ngày hôm nay.

Quan hệ giữa đảng cầm quyền Zanu-PF và đảng đối lập Phong trào đấu tranh vì sự thay đổi Dân chủ (MDC) đã xuống tới mức xấu nhất từ trước tới nay trong những tháng vừa qua.

Chính phủ đã phát động một chiến dịch đàn áp dã man đảng MDC hồi tháng 3, trong đó có những vụ đánh đập, bắt giữ nhiều lãnh đạo của đảng này.

Trong khi đó, các phân tích gia cho biết tỉ lệ lạm phát hàng năm của Zimbabwe đã tăng vọt lên hơn 4.500%, mặc dù chính phủ đã trì hoãn việc công bố con số chính thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG