Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn người Pakistan xuống đường chào đón chánh thẩm Chaudhry


Hàng chục ngàn người Pakistan đã ra chào đón và hoan hô vị chánh thẫm Pakistan đã bị Tổng Thống cách chức khi ông từ thủ đô Islamabad đi đến thành phố Faisalabad ở miền đông để nói chuyện tại một cuộc mít tinh phản đối.

Những người Pakistan đứng dọc theo các đường phố và ném hoa vào đoàn xe của Thẩm Phán Iftikhar Mohammed Chaudhry, trong khi hàng trăm xe hơi chở những người ủng hộ ông chạy theo sau đoàn xe của ông trên đoạn đường dài 250 km.

Những người ủng hộ ông Chaudhry hô khẩu hiệu và đòi Tổng Thống Musharraf từ chức. Ông Musharraf đã cách chức vị thẩm phán với cáo buộc là ông lạm quyền.

Thẩm Phán Chaudhry bác bỏ lời cáo buộc này và đã khiếu tố quyết định của Tổng Thống tại Tòa Án Tối Cao.

Việc cách chức ông Chaudhry đã làm nổ ra các cuộc biểu tình phản đối lớn nhất từ khi Tướng Musharraf lên nắm chính quyền sau một cuộc đảo chính không đổ máu năm 1999.

Hàng chục ngàn người đã xuống đường ủng hộ vị thẩm phán khi ông đi dự nhiều cuộc mít tinh trên khắp nước từ khi ông bị bãi chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG