Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ 168 người liên can đến vụ lao động nô lệ


Cơ quan thông tấn nhà nước Trung quốc cho hay công an đã bắt giữ 168 người, trong đó có một đốc công nhà máy, bị cáo buộc là liên can đến lao động nô lệ tại các lò gạch và mỏ ở trung bộ Trung quốc.

Tân Hoa Xã hôm nay loan tin những người này đã bị bắt trong một cuộc trấn át và bố ráp sâu rộng nhắm vào hàng ngàn nhà máy ở hai tỉnh Sơn Tây và Hà Nam.

Tân Hoa Xã nói rằng có hơn 370 công nhân di trú đã được giải thoát khỏi các nhà máy ở Sơn Tây, kể cả 24 người chưa đến tuổi thành niên.

Trong số những người bị giữ có đốc công Hành Đình Hán. Ông Hành đã bị bắt hồi khuya hôm qua tại tỉnh Hồ Bắc trong một cuộc truy lùng trên cả nước. Ông này bị cáo giác là mở một lò gạch ở tỉnh Sơn Tây, nơi có một công nhân đã chết và nhiều người khác bị buộc làm lao động trong những điều kiện hà khắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG