Đường dẫn truy cập

Trung Quốc điều tra vụ lao động cưỡng bức


Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra về vụ tai tiếng lao động nô lệ tại miền Trung nước họ, là nơi người ta tin là có tới một ngàn người bị rơi vào tay của một tổ chức buôn người tàn bạo.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, đưa tin rằng một đoàn điều tra sẽ được gởi tới các lò gạch và các mỏ than ở các tỉnh Sơn Tây và Hà Nam, nơi có hơn năm trăm người kể cả nhiều trẻ em được giải cứu trong những ngày mới đây. Các giới chức nói rằng họ tin là còn hằng trăm người nữa có thể còn bị kẹt tại những nơi làm việc.

Tin tức báo chí cho hay, chủ nhân các lò gạch này điều hành công việc giống như một nhà tù sử dụng các phần tử vô lại làm cai đầu dài đánh đập trẻ em cũng như chó dữ để duy trì quyền kiểm soát. Tin tức cũng cho biết, các lao công bị đánh đập và bỏ đói.

Cảnh sát cho biết, cho tới nay đã có 24 nghi can bị bắt giữ trong một cuộc bố ráp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG