Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel: Palestine thành lập nội các khẩn cấp là cơ hội để vãn hồi hòa bình


Thủ Tướng Israel Ehud Olmer nói rằng các nguồn tin về việc Palestine thành lập một nội các khẩn cấp là một cơ hội mới cho việc vãn hồi hòa bình.

Ông nhận định về vấn đề này với các phóng viên báo chí tại Tel Aviv vào hôm nay, trước khi lên đường đến Hoa Kỳ để hội đàm với Tổng Thống Bush. Thủ Tướng Israel đưa ra các lời tuyên bố khi Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas dự trù sẽ làm lễ tuyên thệ cho tân thủ tướng và nội các khẩn cấp vào hôm nay. Tân chính phủ sẽ thay thế chính phủ đoàn kết với sự tham gia của nhóm Hamas.

Tổng Thống Abbas đã bãi nhiệm thành viên thuộc nhóm Hamas trong chính phủ sau khi nhóm này gây bạo động đổ máu và chiếm quyền kiểm soát dải Gaza.

Tổng Thống Abbas, một người thuộc đảng Fatah, đang có mặt trong vùng bờ Tây. Ông đã bổ nhiệm cựu Bộ Trưởng Tài Chính Salam Fayyad vào chức vụ Thủ Tướng hôm thứ sáu sau khi bãi chức ông Ismail Haniyeh, một người thuộc nhóm Hamas.

Tuy nhiên ông Haniyeh đã bất chấp việc cách chức ông và tuyên bố chính phủ của ông sẽ tiếp tục làm bổn phận của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG