Đường dẫn truy cập

Dự luật cải cách di trú gặp bế tắc


Một dự luật cải cách di dân được Tổng thống Bush ủng hộ mạnh mẽ đã không được thông qua trong một cuộc biểu quyết tại Thượng viện Hoa kỳ khiến cho các hoạt động cải tổ vấn đề di trú bị trì hoãn vô hạn định.

Các nghị sĩ hôm qua đã biểu quyết bác bỏ yêu cầu chấm dứt thời gian tranh luận để đưa dự luật ra trước một cuộc biểu quyết chung cuộc.

Cuộc biểu quyết thiếu 15 phiếu để hội đủ 60 phiếu để có thể chấm dứt các cuộc tranh luận, trong đó đa số các thành viên đảng Cộng hòa chống lại việc hạn chế các cuộc thảo luận.

Lãnh tụ khối đa số là nghị sĩ Harry Reid đã nhanh chóng đưa dự luật ra khỏi chương trình lập pháp và các nghị sĩ trong đảng Cộng hòa bị đổ lỗi cho ra là đã tạo ra tình trạng bế tắc.

Ông Reid nói rằng đa số nghị sĩ Dân chủ biểu quyết chấm dứt tranh luận trong khi các nghị sĩ Cộng hòa biểu quyết chống lại hành động này, như vậy là Tổng thống Bush lại thất bại.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Cộng hòa, trong đó có lãnh tụ khối thiểu số Mitch McCornnell, nói rằng đảng Dân chủ đã mưu toan đưa dự luật ra biểu quyết một cách quá hấp tấp.

Phát ngôn viên của Tổng thống Bush cho biết Tổng thống rất thất vọng về kết quả cuộc biểu quyết tại Thượng viên hôm qua, nhưng ông kêu gọi nghị sĩ Reid cho phép tiếp tục thảo luận về dự luật này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG