Đường dẫn truy cập

Ba người Việt Nam nhập viện vì bị nghi nhiễm cúm gia cầm


Bản tin hôm thứ năm của Tân Hoa Xã trích lời bác sĩ Nguyễn Đức Hiền cho biết 3 bệnh nhân đã nhập viện Lâm sàng các Bệnh nhiệt đới vào ngày 5 tháng 6 và các mẫu bệnh phẩm của họ đang được xét nghiệm.

Ông Hiền cũng cho biết kết quả xét nghiệm sẽ được công bố trong vòng 2 hay 3 ngày tới và hai bệnh nhân này hiện đang được cách ly.

Kể từ cuối tháng 5, Việt Nam đã xác nhận 2 ca bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm, một người ở tỉnh Thái Nguyên và một ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Gần đây Việt Nam và Trung Quốc cũng đã phối hợp các đợt diễn tập phòng chống sự bùng phát của dịch cúm gia cầm ở người tại các khu vực biên giới.

Theo bản tin của AFP thì Trung Quốc cũng đã tiêm chủng cho toàn bộ gia cầm ở khu vực Quảng Tây có đường biên giới dài 600 km với Việt Nam.

Trung Quốc cũng đã áp đặt lệnh cấm vận chuyển gia cầm từ Việt Nam qua biên giới và đóng cửa 89 chợ bán gà và thủy cầm ở bên phía biên giới Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG