Đường dẫn truy cập

Pakistan siết chặt luật truyền thông


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã siết chặt hơn các luật lệ truyền thông giữa lúc tình trạng bất mãn ngày càng tăng do việc ông đình chỉ chức vụ của chánh thẩm tòa án tối cao Pakistan.

Hôm thứ hai, Tướng Musharraf đã cho loan báo một loạt những sửa đổi cho phép các nhà phụ trách luật lệ truyền thông có quyền rộng rãi hơn.

Một điều luật khẩn cấp, có hiệu lực ngay lập tức, cho phép nhà chức trách tịch thu thiết bị, thu hồi giấy phép và niêm phong cơ sở truyền thành truyền hình bị xem là hoạt động bất hợp pháp.

Bất chấp lệnh cấm biểu tình trong thủ đô Islamabad, hàng trăm ký giả và các nhà hoạt động tích cực đã xuống đường phản đối các luật lệ cứng rắn hơn này.

Luật mới đã được loan báo sau khi hai đài truyền hình tư nhân cáo giác nhà chức trách Pakistan đã ngăn không cho đài của họ phát hình đến các thành phố lớn trên khắp nước, trong đó có Lahore và Islamabad.

Giới truyền thanh truyền hình nói rằng chính phủ đang buộc họ phải im lặng vì họ loan tải các tin tức về các cuộc biểu tình chống chính phủ phản đối quyết định của Tổng Thống đình chỉ chức vụ của Chánh Thẩm Iftikhar Mohammad Chaudhry, với những cáo buộc là ông lạm quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG