Đường dẫn truy cập

Israel mở cuộc hành quân trên bộ trong dải Gaza


Chiến xa và binh sĩ của Israel đã tiến vào Gaza trong một cuộc hành quân trên bộ lớn nhất kể từ khi các phần tử chủ chiến Palestine mở các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Israel hồi tháng rồi.

Binh sĩ Israel được trực thăng vũ trang yểm trợ đã bắt giữ một số người Palestine để thẩm vấn. Họ cũng lục soát nhiều ngôi nhà trong khi ủi sach khu vực mà các phần tử chủ chiến đã bắn rocket dùng làm nơi trú ẩn.

Cuộc hành quân hôm nay diễn ra 2 kilômet bên trong Dải Gaza gần đường băng qua giữa Sufa và thị trấn Rafah.

Các phần tử chủ chiến Palestine đã bắn gần 300 rocket vào hoặc gần thị trấn Sderot của Israel kể từ trung tuần tháng 5, làm thiệt mạng 2 người Israel và nhiều người khác bị thương.

Israel đã phản ứng trước các vụ tấn công rocket bằng các vụ không kích nhắm vào các phần tử chủ chiến trên Dải Gaza làm thiệt mạng hơn 50 người Palestine, phần lớn là các phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG