Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel sẽ gặp tổng thống Bush tại Washington


Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert sẽ đến thủ đô Washington để gặp Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush vào ngày 19 tháng 6 để thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế.

Theo dự kiến thì vào đầu tháng Sáu, ông Olmert sẽ gặp Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, để thảo luận tình hình bạo động leo thang giữa người Israel và các thành phần đấu tranh người Palestine.

Hôm thứ Năm, các lực lượng Israel đã đánh trúng một địa điểm ở miền bắc dải Gaza, đã được phía Palestine sử dụng để phóng đạn rốckết tấn công Israel.

Người Palestine nói có ít nhất 2 người bị thương trong cuộc tấn công xảy ra ở gần thị trấn Beit Hanoun.

Trước đó, các phần tử đấu tranh Palestine đã bắn đạn rốckết vào miền Nam Israel, gây ra một số thiệt hại vật chất, nhưng không có ai bị thiệt mạng.

Hôm thứ Tư, Nội Các An Ninh Israel quyết định sẽ tiếp tục tấn công các phần tử đấu tranh Palestine nào dùng đạn rockết tấn công Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG