Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại trại tị nạn ở Libăng


Nhà chức trách Liban cho hay, giao tranh đã tái tục giữa các binh sĩ chính phủ và các phần tử Hồi Giáo tranh đấu ẩn náu trong một trại tị nạn của người Palestine gần thành phố Tripoli ở miền Bắc nước này.

Hôm nay, người ta vẫn còn thấy khói bốc lên cuồn cuộn trong trại tị nạn Nahr al-Bared, khi các binh sĩ pháo kích các vị trí của tổ chức Fatah al-Islam.

Các giới chức quân đội cho hay, ít nhất cũng có hai binh sĩ thiệt mạng trong đêm nâng số tổn thất lên tới khoảng 40 người. Đã có khoảng 100 người thiệt mạng kể từ khi cuộc giao tranh nổ ra trong tháng trước.

Hôm qua, ba binh sĩ Liban và một số phần tử Hồi Giáo tranh đấu không rõ là bao nhiêu thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Quân đội Liban tố cáo các phần tử Hồi Giáo này là dùng thường dân làm bia đỡ đạn. Quân đội cũng lại đưa ra đòi hỏi các phần tử tranh đấu phải đầu hàng. Nhưng các phần tử tranh đấu này tuyên bố quyết tâm không đầu hàng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG