Đường dẫn truy cập

Mỹ, Ấn Độ họp ngày thứ nhì về vấn đề hạt nhân


Các giới chức Hoa Kỳ và Ấn Độ đang thảo luận sang ngày thứ nhì tại New Delhi để giải quyết những bất đồng liên quan đến một hiệp ước hạt nhân dân sự được hai nước ký kết.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Nicholas Burns, dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ đã thảo luận đề tài này với thứ trưởng ngoại giao Ấn Độ Anand Sharma

Hai phía cũng mở các cuộc họp cấp chuyên gia bàn về các vấn đề kỹ thuật.

Hôm qua, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng việc chung quyết hiệp ước quan trọng này bị đình trệ vì một số vấn đề kỹ thuật. Nhưng ông nhấn mạnh rằng Washington vẫn quyết tâm thực hiện bản hiệp ước.

Các giới chức Hoa Kỳ và Ấn Độ không nói rõ những vấn đề nào cần được giải quyết, nhưng Ấn Độ bác bỏ một phần trong văn bản cho phép Hoa Kỳ ngưng hợp tác với Ấn Độ nếu chính phủ New Delhi thực hiện thêm một cuộc thử nghiệm hạt nhân khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG