Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 44 người tại Baghdad


Giới hữu trách Iraq cho hay hai vụ nổ bom gài trong xe hơi tại Baghdad hôm thứ ba vừa qua đã giết chết ít nhất 44 người, và làm bị thương hàng chục người khác.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra tại một khu thương mại nhộn nhịp ở Quảng Trường Tayaran, giết chết 23 người. Không lâu sau đó, vụ nổ thứ nhì xảy ra tại khu vực Amil, giết chết 21 người.

Trong ngày hôm qua, các giới chức Anh cho hay có 5 công dân Anh bị bắt cóc tại Baghdad. Các tin tức trước đó nói rằng vài người trong số này hoặc cả 5 đều là người Đức.

Giới hữu trách Iraq cho biết họ đã bắt được 40 tay súng mặc giả đồng phục của cảnh sát để chiếm trụ sở của Bộ Tài Chánh.

Trong một diễn biến khác, quân đội Mỹ cho hay 10 binh sĩ của họ đã thiệt mạng tại tỉnh Diyala và thủ đô Baghdad hôm thứ hai. Hai vụ nổ bom làm chết 8 binh sĩ, và một tai nạn máy bay trực thăng làm 2 binh sĩ khác thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG