Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 23 người tại Baghdad


Các giới chức an ninh Iraq cho hay, một xe bom phát nổ tại trung tâm thủ đô Baghdad làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Cảnh sát nói rằng, vụ nổ này xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày hôm nay tại quảng trường Tayaran, một khu vực thương mại quan trọng. Một thời gian ngắn sau đó, một xe bom khác phát nổ tại quận Amil của thủ đô làm 15 người thiệt mạng.

Trong một tin khác, các giới chức Iraq cho biết, khoảng 40 phần tử võ trang mặc đồng phục cảnh sát đã bắt cóc ít nhất ba người Tây Phương từ tòa nhà Bộ Tài Chánh ở thủ đô Baghdad.

Những tin tức trái ngược nhau xác định các nạn nhân là người Anh hay người Đức. Quân đội Hoa Kỳ cho biết, tám binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong hai vụ khác nhau tại ỉnh Diyala ở phía tây Bắc thủ đô Baghdad ngày hôm qua.

Quân đội cũng cho hay, sáu binh sĩ thiệt mạng khi xe của họ bị trúng mìn trên đường. Và hai người khác thiệt mạng khi máy bay trực thăng của họ bị rơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG