Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq bắt được viên thủ lãnh của một tổ khủng bố


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, lực lượng Iraq và liên minh đã bắt giữ một người bị nghi là viên thủ lãnh của một tổ khủng bố và hạ sát ít nhất năm phần tử nổi dậy trong các cuộc bố ráp tại quận Sadr City của người Hồi Giáo Shia trong thủ đô Baghdad.

Một tuyên bố của quân đội cho hay, người ta tin rằng nghi can bị bắt ngày hôm nay là viên thủ lãnh của một tổ khủng bố thường giúp trong công tác chuyên chở võ khí và chất nổ từ Iran tới Iraq cũng như là đưa các phần tử tranh đấu từ Iraq qua Iran để huấn luyện.

Cũng tại Baghdad ngày hôm nay, nhà chức trách nói rằng, ít nhất cũng có 5 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công nằng xe bom và súng cối gần một ngôi chợ trong khu vực Bayaa mà đa số dân là người Hồi Giáo Shia. Có gần 40 người bị thương trong vụ này.

Tại các nơi khác, hôm nay, lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng họ đã hạ sát 2 phần tử khủng bố, bắt giữ 23 người khác và phá hủy một kho cất dấu chất nổ trong cuộc hành quân truy quét tổ chức al-Qaida tại Iraq ở khu vực Tây Nam thị trấn Taji.

Tại thành phố Barra ở miền Nam, các giới chức quân sự nói rằng, quân đội Anh bị các phần tử nổi dậy tấn công trong hơn hai giờ đồng hồ để trả đũa vụ hạ sát một thủ lãnh của chúng là Wissam Abu Qader, viên chỉ huy trong Đạo quân Mahdi, vào ngày hôm qua.

XS
SM
MD
LG