Đường dẫn truy cập

Hạ Viện và Thượng Viện thông qua dự luật tài trợ cuộc chiến Iraq


Tòa Bạch Ốc hoan nghênh việc Quốc Hội Mỹ đã chấp thuận các ngân khoản tài trợ để quân đội tiếp tục hoạt động tại Iraq và Afghanistan.

Hôm thứ năm, cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện đã thông qua dự luật dự chi 120 tỉ đô la với một số phiếu thuận lớn.

Ngân khoản này sẽ tài trợ cho hoạt động của quân đội cho đến hết tháng 9, nhưng không bao gồm một thời biểu rút khỏi Iraq. Tổng Thống Bush đã phủ quyết một dự luật trước đây có kèm theo thời biểu rút quân.

Dự luật bao gồm một cảnh báo là Hoa Kỳ sẽ ngưng viện trợ kinh tế nếu chính phủ Iraq không đáp ứng một số chuẩn mực cải cách chính trị và an ninh.

Một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 1000 người đã trưởng thành do báo New York Times và đài truyền hình tin tức CBS thực hiện cho thấy hơn 3/4 số người được hỏi nghĩ rằng cuộc chiến tranh Iraq đang trở nên tệ hại.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò cũng cho thấy là đa số ủng hộ việc tiếp tục tài trợ cho cuộc chiến với điều kiện là các nhà lãnh đạo Iraq phải đáp ứng được các mục tiêu cụ thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG