Đường dẫn truy cập

Video về cựu điệp viên Litvinenko được công bố


Một người dẫn chương trình hội thoại của Nga đã công bố một cuốn băng video được thu hình năm 1998 ở bên ngoài Moscow cho thấy 3 nhân viên tình báo an ninh của Nga giải thích là những người chỉ huy của họ đã hạ lệnh cho họ giết, bắt cóc và giăng bẫy để chụp mũ những nhân vật hàng đầu của Nga ra sao.

Trong cuốn băng mà các ký giả Tây phương được xem, các nhân viên của sở Mật Vụ Liên Bang Nga, trong số này có cả ông Alexander Litvinenko đã quá cố, nói rằng cuốn băng video chỉ được công bố nếu như có chuyện gì không hay xảy ra cho một trong số những nhân viên này.

Điệp viên sau này trở thành người chỉ trích điện Kremlin, ông Litvinenko giờ đây đã qua đời, ông đã bị đầu độc tại London năm ngoái bằng chất phóng xạ Polonium 210.

Hôm thứ ba, nhà chức trách Anh loan báo họ đang tìm cách để dẫn độ một điệp viên của Nga là Andrei Lugovoi, vì vụ sát nhân này.

Hôm qua, Lugovoi nói với các ký giả tại Nga rằng ông ta không hề đầu độc ông Litvinenko.

Ông ta không cho biết là sẽ có tự ý sang Anh để tham gia vụ xét xử hay không. Ông ta nói vụ án này có động lực chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG