Đường dẫn truy cập

Ông Lugovoi: Tình báo Anh đã sát hại cựu điệp viên Litvinenko


Nghi can chính trong vụ đầu độc ông Alexander Litvinenko, cựu nhân viên tình báo Nga, nói rằng ông Litvinenko đã làm việc với vai trò một gián điệp của Anh.

Hôm nay, tại Moscow, ông Andrei Lugovoi, một doanh gia và cũng là cựu nhân viên tình báo Nga nói rằng, các điệp viên Anh cũng đã tìm cách tuyển mộ ông làm việc cho họ.

Ông cũng cho biết, chắc là cơ quan tình báo Anh đã thi hành vụ giết hại ông Litvinenko. Các giới chức Anh chưa đưa ra đáp ứng nào trước những nhận định của ông Lugovoi.

Đại sứ Anh tại Moscow đã chính thức yêu cầu dẫn độ ông Lugovoi tới Anh nhưng giới hữu trách Nga Nga nói rằng, hiến pháp nước họ không cho phép dẫn độ các công dân Nga.

Các công tố viên nói rằng, họ muốn ông Lugovoi bị xét xử trước tòa án ở Anh về tội mưu sát ông Litvinenko. Ông Litvinenko qua đời hồi năm ngoái sau khi bị đầu độc bằng chất phóng xạ polonium – 210.

Ông Lugovoi thì nói rằng, ông vô tội. Cảnh sát Anh quả quyết rằng ông Litvinenko đã gặp ông Lugovoi và một doanh nhân Nga khác tại một khách sạn ở London hôm mùng 1 tháng 11- là ngày ông Litvinenko cảm thấy bị bệnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG