Đường dẫn truy cập

Cựu điệp viên Nga Lugovoi bị buộc tội giết người


Các công tố viên Anh đã cáo buộc một cựu điệp viên Nga tội giết hại một cựu điệp viên sống lưu vong khác của Nga là ông Alexander Litvinenko và cho biết họ sẽ đòi dẫn độ ông này.

Ngoại trưởng Anh, bà Margaret Beckett đã triệu tập đại sứ Nga tại Anh ngày hôm nay, và nói rằng London hy vọng Nga sẽ hợp tác đầy đủ trong việc đưa cựu điệp viên đã chuyển sang làm doanh nhân là ông Andrei Lugovoi ra trước tòa án Anh.

Tuy nhiên, người phát ngôn của trưởng công tố Nga sau đó cho biết hiến pháp nước Nga cấm giao nộp bất cứ công dân nào của Nga cho một nước khác.

Bà không loại trừ khả năng truy tố ông Lugovoi ở Nga. Vụ giằng co này diễn ra sau nhiều tháng điều tra về cái chết của người hay lên tiếng chỉ trích điện Kremlin là ông Litvinenko, người đã bị giết hại vào ngày 23 tháng 11 năm ngoái vị bị đầu độc bằng phóng xạ.

Trưởng Công tố Anh Ken McDonald ngày hôm nay đã gọi vụ đầu độc này là có chủ ý.

Ngày hôm nay, ông Lugovoi đã một lần nữa bác bỏ mọi sự can dự vào vụ án này.

Cảnh sát Anh xác định rằng ông Litvinenko đã gặp ông Lugovoi và một doanh nhân Nga khác tại một khách sạn ở London hôm 1 tháng 11, ngày mà ông Litvinenko ngã bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG