Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế: Nhân quyền của vùng Đông Á tụt hậu trong năm 2006


Trong bản phúc trình hàng năm vừa được công bố, Hội Ân xá Quốc Tế nói rằng tiến bộ về nhân quyền của vùng Đông Á trong năm 2006 đã tụt hậu rất xa so với những tiêu chuẩn có thể chấp nhận được, tuy rằng khu vực này có nhiều thành công về mặt kinh tế.

Tại Trung quốc, Hội Ân Xá Quốc Tế cho biết một số các luật sư và những nhà báo đã bị sách nhiễu, bắt giam và tra trấn trong lúc những vụ bắt bớ tùy tiện và những vụ xét xử không công bằng vẫn xảy ra trên diện rộng.

Bản phúc trình nói thêm rằng hàng vạn tín đồ của những đoàn thể tôn giáo không được nhà nước thừa nhận tiếp tục gặp mối nguy bị bỏ tù.

Về phần Miến Điện, Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng những vụ vi phạm nhân quyền ở đây tiếp tục lan tràn trong lúc chính quyền quân nhân gia tăng chiến dịch quân sự chống lại Liên Minh Quốc Gia Karen.

Bản phúc trình cũng đả kích Miến Điện về nạn cưỡng bách lao động và tiếp tục giam giữ tù nhân chính trị, kể cả lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.

Hội Ân Xá Quốc Tế tố cáo rằng chính phủ Philippin đã từ bỏ tiến trình hòa bình đã thực hiện trong nhiều năm qua với Mặt Trận Dân Chủ Quốc Gia để phát động một chiến dịch chống lại du kích quân Cộng sản.

Phúc trình của Hội Ân Xá Quốc Tế tán dương việc Kampuchia sửa đổi những luật lệ về tội phỉ báng. Philippines và Nam Triều Tiên cũng được ca ngợi về những biện pháp nhằm tiến tới chỗ hủy bỏ án tử hình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG