Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện ngăn cuộc biểu tình đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi


Những người ủng hộ chính quyền quân nhân Miến Ðiện đã ngăn chận một cuộc biểu tình đòi trả tự do cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.

Hôm nay, những người ủng hộ chính phủ đã ngăn không cho ít nhất 300 nhân vật tranh đấu dân chủ đến một ngôi chùa ở trung tâm thành phố Rangoon – nơi mà họ định tổ chức một buổi lễ cầu an cho người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình đang bị giam lỏng này.

Sau đó, các nhà tranh đấu đã tổ chức một buổi lễ thắp nến cầu nguyện tại trụ sở chính của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ.

Bà Aung San Suu Kyi, 61 tuổi, đã bị giam giữ trong phần lớn thời gian 17 năm qua. Thứ sáu vừa qua, bà lại bị chính quyền Miến điện gia hạn thêm một năm thời gian quản thúc tại gia.

Hôm nay là kỷ niệm năm thứ 17 ngày Liên minh Dân chủ giành được thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 27 tháng 5 năm 1990.

Các lãnh tụ quân nhân nhất định không chịu thừa nhận kết quả cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG