Đường dẫn truy cập

Giao tranh lại bùng nổ ở Libăng


Giao tranh lại bùng ra tại một trại tị nạn của người Palestine ở bắc bộ Libăng, chấm dứt một giai đoạn ngừng bắn ngắn ngủi giữa các phần tử chủ chiến Hồi giáo và binh sĩ Libăng.

Cuộc giao tranh trong 3 ngày vừa qua đã khiến hơn 75 người thiệt mạng.

Trước đó trong ngày hôm nay, tổ chức tranh đấu Fatah al-Islam loan báo một cuộc hưu chiến đơn phương kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Trong thời gian ngưng bắn, một đoàn xe cứu trợ của LHQ đã tiến vào trại tị nạn, nơi cư dân cho biết xác người nằm rải rác ngoài đường. Các giới chức LHQ cho biết đoàn xe đã bị tấn công, và ít nhất có 1 người bị thương.

Tổ chức Fatah al-Islam bị coi là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida, đặt căn cứ trong trại tị nạn Nahr al-Bared của người Palestine gần Tripoli.

Một thành viên của tổ chức này đã tự kích cho bom trên người y nổ trong một vụ đột kích của các lực lượng an ninh Libăng ngày hôm nay tại thành phố ở phía bắc. Không ai khác bị thương trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG