Đường dẫn truy cập

Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Beirut


Tin mới nhất cho biết một tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển một khu vực có nhiều người Hồi giáo tại Beirut, thủ đô của Libăng.

Tin trên đài truyền hình CNN của Mỹ chiếu cảnh hư hại tại nhiều nơi trong khu vực Verdun ở phía Tây Beirut. Nhiều người có mặt tại chỗ nói rằng nhiều chiếc xe hơi đã bốc cháy và nhiều tòa nhà bị hư hại. Cảnh sát cho hay có ít nhất 6 người bị thương.

Tại Washington phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack lên tiếng ủng hộ phe chính phủ Libăng. Ông nói rằng lực lượng an ninh của Libăng đã hành động một cách hợp pháp để chống lại những người mà ông gọi là những kẻ cực đoan chủ trương gây bạo động.

Người phát ngôn này nói tiếp: Hoa Kỳ đau buồn trước cái chết của những người vô tội trong trại tỵ nạn, nhưng nhấn mạnh chính phủ Libăng có nhu cầu duy trì an ninh và đánh đuổi những phần tử cực đoan.

Tân chính phủ Pháp cũng ủng hộ hành động của chính phủ Libăng và nói rằng Libăng cần duy trì chủ quyền và ổn định.

Trong khi đó, Liên Hiệp Châu Âu tỏ ý lo ngại trước tình hình hiện nay tại Libăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG