Đường dẫn truy cập

Ông Brown hứa xây dựng lại niềm tin vào chính phủ Anh


Bộ Trưởng Tài Chính Anh Quốc, ông Gordon Brown, nhân vật sẽ kế nhiệm ông Tony Blair trong chức vụ Thủ Tướng vào tháng tới, đã cam kết sẽ xây dựng lại niềm tin vào chính phủ.

Hôm thứ Năm ông Brown đã chấp nhận quyền lãnh đạo đảng Lao Động, và nói rằng giáo dục và y tế là những ưu tiên hàng đầu của ông. Cũng theo lời ông Gordon Brown thì ông cũng sẽ có những nỗ lực nhằm xây dựng thêm những khu gia cư thích hợp với túi tiền của nhiều người.

Ông Brown đã tuyên bố như trên chỉ vài giờ sau khi ông được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhà lập pháp thuộc đảng Lao Động trong việc ông kế nhiệm ông Tony Blair trong chức vụ lãnh đạo đảng Lao Động và Thủ Tướng chính phủ.

Hơn 300 trong số 353 đảng viên của đảng Lao Động trong Quốc Hội Anh đã bỏ phiếu ủng hộ ông Brown.

Ông Brown sẽ được chính thức bầu làm chủ tịch đảng Lao Động trong một hội nghị của đảng vào ngày 24 tháng 6 tới đây.

Vì đảng Lao Động là một đảng lớn nhất trong Quốc Hội nên Nữ Hoàng Elizabeth sẽ yêu cầu ông Brown thành lập một tân chính phủ và trở thành Thủ Tướng.

Trong khi đó, ông Tony Blair nói rằng ông sẽ từ chức vào ngày 27 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG