Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh đến Mỹ


Thủ Tướng sắp thôi chức của Anh, Tony Blair, vừa đến Hoa Kỳ để hội kiến với Tổng Thống Bush.

Ông Blair đến Hoa Kỳ hôm thứ tư vừa qua. Dư luận nói rằng có lẽ đây sẽ là chuyến thăm và làm việc tại Tòa Bạch Ốc cuối cùng của ông trước khi ông rời khỏi chức vụ vào tháng 6 tới đây.

Tổng Thống Bush tiếp nhà lãnh đạo Anh 2 ngày, thứ tư và thứ năm.

Dư luận tin rằng hai nhà lãnh đạo sẽ thỏa luận về một số vấn đề, trong đó có chuyện Darfur và Iraq. Ông Blair sẽ thôi chức thủ tướng vào này 27 tháng 6 tới đây.

Trả lời phỏng vấn trên một đài truyền hình của Hoa Kỳ, ông Blair nói rằng thời gian khó khăn nhất trong 10 năm cầm quyền của ông là lúc ông quyết định đưa quân đội Anh tham chiến tại Iraq.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ngay hôm nay ông cũng sẽ đưa ra cùng một quyết định về việc lật đổ nhà độc tài Saddam Hussein, giống y như ông đã làm cách đây 4 năm.

Ông Blair nói với đài truyền hình NBC rằng ông chưa bao giờ nghi ngờ về việc Anh ủng hộ Hoa Kỳ sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG