Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, thủ tướng Blair họp tại Tòa Bạch Ốc


Thủ tướng Anh Tony Blair và Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đang nhóm họp tại Tòa Bạch Ốc trong ngày hội đàm thứ hai khi nhà lãnh đạo Anh thực hiện chuyến thăm cuối cùng trên cương vị thủ tướng tới Hoa Kỳ trước khi từ chức.

Các cuộc hội đàm dự kiến sẽ bao gồm các chủ đề như sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Châu Âu về vấn đề trái đất nóng lên, chủ đề này dự kiến sẽ là chủ đề chính tại cuộc hội nghị thượng đỉnh của nhóm G8 sẽ diễn ra tại Đức vào tháng tới.

Hai nhà lãnh đạo sẽ chủ trì một buổi họp báo chung sau cuộc gặp của họ. Ông Blair sẽ rời khỏi chức vụ thủ tướng vào ngày 27 tháng 6.

Ông Blair đã nhắc lại rằng ông không hối tiếc về vai trò của Anh trong cuộc xâm chiếm Iraq do Hoa Kỳ đứng đầu, thậm chí ngay cả sau khi phát hiện ra rằng Iraq không có những kho vũ khí hủy diệt hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG