Đường dẫn truy cập

Giao tranh lại bùng nổ tại biên giới Pakistan, Afghanistan


Các binh sĩ Pakistan và Afghanistan đã lại chạm súng với nhau dọc theo đường biên giới chung giữa hai nước, chỉ vài ngày sau khi xảy ra các vụ bạo động làm 15 người thiệt mạng.

Cuộc giao tranh mới nhất này nổ ra lúc trước rạng sáng hôm nay vì vụ tranh chấp biên giới giữa khu vực Kurram của người bộ tộc ở Pakistan và tỉnh Paktia của Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan cho biết, hai bên đã giao tranh với nhau bằng súng cối và súng nhỏ. Các giới chức Afghanistan nói rằng có hai nhân viên an ninh của họ bị thương. Hai bên đỗ lỗi cho nhau là đã gây ra vụ bạo động này.

Sau đó, Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã nói với báo chí rằng các binh sĩ nước ông đã tự kiềm chế trước sự gây hấn của Pakistan. Các lực lượng biên phòng của Pakistan và Afghanistan đã giao tranh đẫm máu trong cùng khu vực này hôm Chủ Nhật và Thứ hai vừa qua.

Có 13 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG