Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống chính phủ Pakistan tại Kabul


Hơn 1000 người Afghanistan tham dự cuộc biểu tình chống chính phủ Pakistan ở Kabul sau khi xảy ra vụ bạo động đẫm máu nhất ở biên giới hai nước.

Những người biểu tình gần sứ quán Pakistan hô khẩu hiệu ‘’đả đảo Pakistan”. Họ bị cảnh sát Afghanistan ngăn không cho tới cổng sứ quán. Không có vụ bạo động nào xảy ra.

Những người biểu tình chủ yếu là người ở tỉnh Paktia, miền đông Afghanistan, nơi lực lượng biên phòng Afghanistan giao tranh với các binh sĩ Pakistan hôm chúa nhật và thứ hai. 13 người Afghanistan bị thiệt mạng, bao gồm nhân viên an ninh và thường dân.

Một binh sĩ Hoa kỳ cũng thiệt mạng ngày hôm qua trong lúc từ phía biên giới Pakistan trở về Afghanistan, nơi mà giới chức đôi bên đã thảo luận để ngăn chận bạo động.

Phía Afghanistan cho rằng các lực lượng an ninh Pakistan khơi mào cho vụ xung đột khi họ tiến vào lãnh thổ Afghanistan. Pakistan phủ nhận cáo giác đó và nói rằng lính Afghanistan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Pakistan trong quận Kurram.

Vụ xung đột này khiến cho quan hệ của đôi bên vốn đã căng thẳng lại càng căng thẳng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG