Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết ít nhất 25 người ở Pakistan


Một trái bom mạnh phát nổ tại Tây Bắc Pakistan làm 25 người thiệt mạng và hơn 25 người khác bị thương nặng. Vụ đánh bom này xảy ra tại sảnh đường đông người của một khách sạn ở thành phố Peshawar. Vụ đánh bom này xảy ra khi Pakistan hãy còn đang phục hồi sau các cuộc bạo động chính trị làm rung chuyển thành phố Karachi miền Nam hôm thứ bảy vừa qua.

Những người được chứng kiến nói rằng, xác người và những mảnh vụn nhà cửa văng đầy đường phố ở bên ngoài khách sạn ở trung tâm thành phố Peshawar ngày hôm nay.

Vụ nổ bom này đã làm hư hại tầng trệt của Khách Sạn Marhaba bốn tầng.

Các giới chức địa phương nghi ngờ rằng đây là một vụ đánh bom tự sát.

Cảnh sát trưởng tỉnh này, ông Sharif Virk, nói rằng, các nhân viên điều tra đã thâu hồi nhiều mảnh vụn của xác người, mà theo tin cho biết thì một xác có gắn một mảnh giấy ghi lời cảnh cáo của kẻ đánh bom.

Giới chức vừa kể cho biết, có một mảnh giấy ghi lời cảnh cáo được dán bằng băng keo vào chân của một trong những kẻ tấn công nói rằng, bất cứ kẻ nào làm gián điệp cho Hoa Kỳ cũng sẽ phải chịu chung số phận.

Peshawar là một thủ phủ của tỉnh ở vùng biên giới phía Tây Bắc Pakistan giáp ranh với Afghanistan.

Các phần tử cực đoan ủng hộ phe Taleban và tổ chức al-Qaida hoạt động trong khắp vùng này.

Các phần tử tranh đấu địa phương đã hạ sát hằng chục người Pakistan trong vùng sau khi tố cáo họ là làm việc cho Mỹ và chính phủ trung ương Pakistan.

Tháng trước, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công Bộ Trưởng Nội Vụ Aftab Sherpao sau một cuộc tụ họp chính trị ngay bên ngoài thành phố Peshawar.

Ông Shepao đã không bị thương nghiêm trọng nhưng ít nhất đã có 28 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom mới nhất xảy ra khi Pakistan đang ở trong giai đoạn phục hồi từ những cuộc bạo động chính trị gây chấn động tại thành phố Karachi hôm Thứ Bảy vừa qua.

Ít nhất đã có 41 người thiệt mạng khi lực lượng thân và chống chính phủ đụng độ ở thành phố lớn nhất nước. Lý do vụ đối đầu là vụ chánh thẩm tòa án tối cao đã bị Tổng Thống Pervez Musharraf cất chức hồi tháng Ba vừa qua.

Các giới chức Pakistan nói rằng, có thể còn xảy ra thêm nhiều cuộc bạo động nữa vì sự phẫn nộ của công chúng vẫn tiếp tục tăng cao vì vụ cất chức này.

Nhà chức trách nói rằng không có liên hệ nào giữa cuộc khủng hoảng chính trị đang tiếp diễn với vụ đánh bom tại Peshawar.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG