Đường dẫn truy cập

Bạo động phe phái tiếp diễn trên dải Gaza


Các lực lượng an ninh Palestine cho biết những tay súng của phe Hamas đã tấn công vào nhà của một viên chức hàng đầu của phe Fatah ở dải Gaza sáng sớm hôm nay, giết chết ít nhất 6 nhân viên bảo vệ.

Không lâu sau đó, các tay súng của Hamas phục kích một chiếc xe chở 5 phần tử Hamas đến một trại tạm giam.

Vụ phục kích giết chết 5 người vừa kể cùng với hai thành viên của phe Fatah. Những vụ tấn công này diễn ra không lâu sau khi hai phe kình chống nhau đồng ý về một cuộc hưu chiến thứ ba trong vòng vài ngày. Những cuộc hưu chiến trước đó đã đổ vỡ chỉ vài giờ sau khi đạt được thỏa thuận.

Bộ trưởng thông tin Palestine ông Mustapha Barghouti cho đài phát thanh Israel biết rằng công chúng đã mất tin tưởng vào những cuộc ngưng bắn.

Ông cảnh báo rằng nếu Palestine rơi vào tình trạng vô chính phủ như Somalia thì hậu quả vô cùng tệ hại.

Vài giờ sau khi thỏa thuận hưu chiến mới nhất được loan báo hồi khuya hôm qua, những kẻ có súng đã bắn bị thương một viên chức Ai cập tham gia nỗ lực điều giải.

Trong một diễn tiến khác, phe Palestine cho biết một vụ không kích của Israel nhắm vào một vị trí của phe Fatah ở dải Gaza, giết chết 4 người.

Hôm qua tới nay, phe Hamas đã bắn hàng chục quả đạn rocket vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG