Đường dẫn truy cập

Ðụng độ tại khu vực biên giới Pakistan-Afghanistan


Quân đội Pakistan cho hay lực lượng của họ đã hạ sát ít nhất 5 binh sĩ Afghanistan hôm nay trong một cuộc giao tranh bằng súng tại một vùng bộ tộc hẻo lánh dọc theo đường biên giới giữa hai nước.

Một phát ngôn viên quân đội Pakistan, thiếu tướng Waheed Arshad, lên án binh sĩ Afghanistan là nổ súng mà không bị khiêu khích vào một đồn biên giới của Pakistan trong vùng bộ tộc Kurram.

Phát ngôn viên này nói rằng có ít nhất 5 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và 3 binh sĩ Pakistan bị thương nặng trong vụ nổ súng.

Tuy nhiên, hãng tin Pháp trích thuật lời một giới chức lãnh đạo tỉnh Afghanistan nói rằng có 3 thường dân Afghanistan và một cảnh sát viên bị lực lượng Pakistan sát hại.

Tỉnh trưởng tỉnh Paktia lên án quân đội Pakistan đã bắt đầu cuộc giao tranh bằng cách nổ súng vào lính biên phòng Afghanistan đang xây một đồn an ninh.

Tướng Arshad của Pakistan nói rằng vụ này không xảy ra tại nơi mà Pakistan đang xây một hàng rào biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG