Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Mỹ thăm Ả Rập Saudi


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã đến thăm Ả Rập Saudi. Đây là một trong các chặng dừng chân trong chuyến công du Trung Đông của ông để vận động sự ủng hộ nhằm ổn định tình hình tại Iraq.

Hôm thứ bảy ông Cheney đã đến Tabuk một thành phố thuộc miền bắc Ả Rập Saudi để hội đàm với Quốc Vương Abdullah.

Cuộc gặp gỡ diễn ra 2 tháng sau khi Quốc Vương Ả Rập Saudi tuyên bố sự hiện diện của Hoa Kỳ ở Iraq là một sự chiếm đóng bất hợp pháp của lực lượng nước ngoài.

Trước đó hôm thứ bảy, Phó Tổng Thống Cheney đã đến thăm Abu Dhabi và hội kiến với Tổng Thống các tiểu vương quốc Ả Rập Sheik Khalifa bin Zayed Al Nahyan và các quan chức khác của nhà nước Ả Rập trong vùng vịnh có chủ trương ôn hòa.

Hôm thứ sáu, Phó Tổng Thống Cheney tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng với các nước khác ngăn không để cho Iran thủ đắc võ khí hạt nhân và chi phối khu vực Trung Đông.

Phó Tổng Thống Cheney đã đưa ra lời cảnh báo Iran trong một bài diễn văn đọc trên hàng không mẫu hạm The USS John C. Stennis trong vùng vịnh Ba Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG