Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Mỹ gặp Quốc vương Jordan


Quốc vương Abdullah của Jordan hôm nay đã yêu cầu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney giúp phục hồi tiến trình hòa bình bị bế tắc tại Trung Ðông trong các cuộc hội đàm cũng hướng trọng điểm vào vấn đề Iraq và Iran.

Trong cuộc họp diễn ra tại dinh nghỉ mát của quốc vương Abdullah ở Aqaba, nhà lãnh đạo Jordan yêu cầu ông Cheney giúp đưa tiến trình hòa bình giữa Israel và người Palestine ra khỏi tình trạng đình đốn.

Chuyến thăm Jordan của Phó Tổng tống Dick Cheney là chặng dừng chân cuối cùng của ông trong chuyến công du vùng Trung Ðông để tìm hậu thuẫn cho các nỗ lực ổn định Iraq.

Trên chuyến bay trở về Hoa Kỳ, ông Cheney nói với cá phóng viên báo chí rằng ông đã nhận được được sự hậu thuẫn của Ả Rập về chính sách của Hoa Kỳ tại Iraq.

Ông cho biết sự ủng hộ này sẽ không tùy thuộc vào tiến của tiến trình hòa bình Trung Ðông.

Hôm qua, phó tổng thống Mỹ Cheney đã gặp Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarack, trong một cuộc họp mà một cố vấn của ông Cheney mô tả là một cuộc thảo luận bàn về về nhiều đề tài.

Ông Cheney cũng đã đến thăm Iraq, Ả Rập Saudi và Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong chuyến công du Trung Ðông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG