Đường dẫn truy cập

30 người chết trong các vụ bạo động chính trị tại Pakistan


Nhà chức trách Pakistan cho biết có ít nhất 30 người thiệt mạng trong các vụ xô xát trên đường phố hôm thứ bảy trong thành phố Karachi, giữa các nhà hoạt động chính trị đối nghịch.

Bạo động xảy ra khiến vị chánh thẩm đã bị ngưng chức, ông Iftikhar Mohammed Chaudhry, phải hủy bỏ dự tính nói chuyện tại một cuộc mít tinh trong thành phố.

Các luật sư của ông cho biết ông sẽ trở lại Islamabad. Các vụ đụng độ dữ dội trên đường phố và đường sá bị phong tỏa khiến ông không muốn liều lĩnh đi từ sân bay vào thành phố.

Các nhà hoạt động của hai phe ủng hộ chính phủ và chống chính phủ đã chạm súng trên đường phố hôm thứ bảy. Họ vẫy các lá cờ của các nhóm chính trị và nổi lửa đốt xe.

Các giới chức Pakistan cho biết có ít nhất 100 người bị thương trong vụ bạo động chính trị dữ dội nhất kể từ nhiều năm qua.

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf nói rằng không cần thiết phải tuyên bố tình trạng khẩn trương.

Chánh Thẩm Chauldry lẽ ra đã đọc diễn văn trước những người ủng hộ ông để phản đối việc Tổng Thống Musharraf đình chỉ chức vụ của ông. Hàng ngàn người ủng hộ ông Musharraf cũng tụ tập trong thành phố Karachi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG